- Bạn không nên xay quá nhiều cà phê trong một lần mà chỉ nên xay lượng vừa đủ vì nếu bỏ quá nhiều cà phê sẽ kiến máy xay lâu, gây nóng máy, chat khét cà phê ngoài ra khi sử dụng không hết và không biết cách bảo quản bột cà phê sẽ làm mất mùi vị nguyên chất
- Trong quá trình sử dụng phải đảm bảo hộp đựng cà phê hạt không vượt quá mức giới hạn
- Ngay sau khi sử dụng xong bạn nên dùng chổi vệ sinh, khăn ấm để lau bên ngoài máy. Không nên dùng nước để rửa máy, nên vệ sinh định kỳ hằng ngày hoặc hằng tuần.
- Vị trí đặt máy khô thoáng,sạch sẽ tranh nơi có nhiệt độ cao hoặc nơi có độ ẩm cao sẽ dễ gây ảnh hưởng đến máy hoặc cháy máy.
- Trong quá trình sử dụng không nên lắc mạnh máy, cố gắng để lõi mài không gây ra nhiệt ma sát.
>> Xem ngay các mẫu máy xay cà phê gia đình tại Hà Nội và TP HCM
Có nên xay cà phê bằng máy xay sinh tố
Máy xay sinh tố là một sản phẩm khá phổ biến với giá thành rẻ, đa năng luôn là một lựa chọn tối ưu đối với các gia đình và quán cà phê. Chúng ta có thể sử dụng máy xay sinh tố để xay các loại thực phẩm khác như: đậu xanh, đỏ,gạo, tiêu… thậm chí là xay thịt. Tuy nhiên đối với cà phê việc yêu cầu cao đối với độ mịn, nhiệt độ café thì sử dụng máy xay sinh tố sẽ không tốt.
Một thói quen không hề tốt khi bạn sử dụng máy xay sinh tố để xay cà phê, điều ngày gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng ly cà phê không những thế gây hỏng hoặc cháy máy xay sinh tố. Tại sao lại thế sieuthimaycaphe.com sẽ phân tích một số điểm khác biệt của 2 dòng máy như sau:
Gây hỏng, cháy máy xay sinh tố
>>> Xem thêm các sản phẩm Phụ kiên máy pha cà phê giá rẻ cho quán
– Với độ cứng của hạt cà phê việc sử dụng máy xay sinh tố để xay sẽ gây ra tình trạng kẹt lưỡi và làm cháy máy. Khi ấy chi phí mua mới cộng với chi phí ban đầu đã có thể giúp bạn sở hữu một chiếc máy xay cà phê khá tốt rồi.
Chỉ xay được lượng ít cà phê
– Rõ ràng khi kinh doanh quán cà phê, việc sử dụng máy xay sinh tố sẽ là một lựa chọn rất tồi vì không thể xay liên tục được. Bạn sẽ phải xay xong rồi đổ ra rồi mới cho hạt vào xay tiếp được, như vậy sẽ tốn rất nhiếu thời gian đặc biệt khi quán đông khách. Bạn nghĩ sao khi cứ đứng canh chiếc máy xay sinh tố chờ cho tới khi xay xong mà không thể làm những việc khác?
Xay hạt cà phê không đều
– Thông thường với máy xay sinh tố khi xay các loại cốt liệu khô, những phần bên trên sẽ được xay mịn hơn những phần bên dưới do cốt liệu bị kẹt ở phía dưới lưỡi dao xay gây ra tình trạng xay không đều khác với khi xay chất lỏng hoặc dung dịch, dòng chảy có thể cuốn đều cốt liệu . Chỉnh vì vậy cà phê thành phẩm khi xay ra sẽ có hạt to hạt nhỏ, ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng tách cà phê khi pha do hạt nhỏ thì chiết xuất nhanh hơn và hạt to thì ngược lại.
Đăng nhận xét