0
Những ly café thơm ngon mang đến những điều thú vị cho cuộc sống của bạn. Với mỗi người khác nhau có sự thưởng thức café khác nhau. Vì vậy, bạn cần chọn lựa cách thức pha cà phê mang đến những ly cà phê chất lượng nhất. Để đáp ứng được nhu cầu của các bạn một các tiện lợi nhất. Hiện nay, trên thị trường đã có những lọai máy pha cà phê espresso được yêu thích sử dụng.

Tốc độ hoạt động nhanh, công suất lớn hơn, cho chất lượng cà phê hảo hạng, độ bền cao, giúp tạo ra những cốc cà phê cappuccino, latte và espresso ngon tuyệt với hương vị đậm đà …là những đặc điểm hấp dẫn của máy pha cà phê công nghiệp.

1 Máy pha cà phê ý – Faema

3 thương hiệu máy pha cafe chuyên nghiệp bán chạy nhất hiện nay

Với hệ thống cân bằng nhiệt hiệu chuẩn  cho phép barista điểu chỉnh nhiệt độ ở mỗi group dễ dàng mà không cần khởi động lại máy.

Máy espresso Faema E98 RE giúp bạn dễ dàng đạt được chiết xuất tối ưu đó một cách ổn định, cho dù bạn dùng bất kỳ cấp độ rang cà phê hay hỗn hợp cà phê (Espresso Blend) nào.

Công nghệ nồi hơi thông minh  của Faema giúp tối ưu hóa chu kỳ nạp của lò hơi để tạo ra một sự cân bằng nhiệt hoàn hảo giữa nước và hơi nước, giúp các barista có thể tối ưu hóa công suất pha trong thời gian cao điểm với 250 – 300 tách espresso/ giờ.

Máy pha cafe espresso Faema có khả năng cung cấp nước nóng và hơi nước liên tục. Nồi hơi tự động bơm nước vào máy khi hết nước giúp bạn rảnh tay và không cần lo lắng về việc làm đầy nước khi hết nước.

Vòi đánh sữa được trang bị một hệ thống hiện đại sẽ tự động tạo ra hơi nước trộn lẫn với không khí để làm nóng hay đánh bọt sữa mà không cần đến sự can thiệp trực tiếp của barista.

2 Máy pha cà phê Casadio Dieci

3 thương hiệu máy pha cafe chuyên nghiệp bán chạy nhất hiện nay
Có xuất xứ  tại Ý với các chuyên gia hàng đầu trong ngành công nghiệp máy pha cà phê hiện nay. Máy pha cà phê Casadio chuyên dùng pha chế cà phê espresso, capuchino, latte…sử dụng thích hợp cho nhà hàng, khách sạn, quán cafe take away phục vụ đông khách hàng mà vẫn đảm bảo độ chuyên nghiệp của cafe Ý.

Nồi hơi hay còn gọi là boiler là bộ phận chứa nước cũng như tạo ra áp lực hơi để pha cà phê espresso hay giúp đánh sữa, máy pha cafe Casadio Dieci A1 sở hữu nồi hơi lên tới 5 Lít đủ cho quán cà phê với số lượng khách trung bình hoạt động trong những giờ cao điểm. Đặc biệt nồi hơi sở hữu bộ phận chống tràn nước nhằm bảo vệ tốt hơn những linh kiện bên trong máy.

Bơm của máy pha cà phê Casadio Dieci A1 được lấy từ những dòng máy pha cà phê 2 Group của hãng và được gia công bởi hãng Fluid O Tech nổi tiếng trong ngành công nghiệp máy pha cà phê chuyên nghiệp. Với công suất mạnh mẽ của bơm, Casadio Dieci A1 tự tin đem lại cho bạn hiệu năng tốt nhất.

3 Máy pha cà phê Nuova Simonelli

3 thương hiệu máy pha cafe chuyên nghiệp bán chạy nhất hiện nay
Đây cũng là dòng máy pha cafe chuyên nghiệp được nhập khẩu trực tiếp từ Ý, máy pha cafe nuova simonelli là dòng máy pha cà phê nổi tiếng trên thế giới hiện nay được sử dụng trong các cuộc thi barista thế giới (WBC) cũng như được sử dụng ở các quán cafe nổi tiếng ở Việt Nam hiện nay như: The Coffee House, ..

Máy pha cà phê 1 cần Appia II Nuova Simonelli  được làm bằng chất liệu thép không gỉ cao cấp và nhựa ABS siêu bền, dễ lau chùi khi bị bám bẩn, cho giá trị sử dụng lâu dài theo thời gian.

Với công suất hoạt động 3200w cùng dung tích nồi họi 11L , máy có thể phục vụ từ 180-200 ly/h, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng, thích hợp dùng trong các quán cà phê, nhà hàng hoặc khách sạn.

Sản phẩm là loại máy pha cà phê chuyên nghiệp có định lượng bằng thể tích, mang đến cho bạn ly cà phê thơm ngon, ấm nóng trong thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo hương vị cũng như chất lượng cà phê.

Hướng dẫn vệ sinh bảo trì bảo quản máy pha cà phê


Máy pha cafe là 1 trong những trợ thủ đắc lực của Barista. Để máy luôn hoạt động tốt, hạn chế các hỏng hóc hoặc sự cố không đáng có bạn cần phải thường xuyên vệ sinh máy, biết cách bảo trì, bảo dưỡng máy cẩn thận trong công đoạn dùng.

Các phương pháp bảo quản, bảo trì máy pha cà phê

Và việc bảo trì máy pha café bạn cần phải thực hiện thường xuyên. Bảo trì máy pha cafe tốt sẽ đề phòng được dầu cà phê bám vào tay làm cà phê và họng làm cà phê, ngăn đề phòng một số lỗi hỏng chung của máy, quan trọng hơn là đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

Một thói quen nhỏ về việc bảo trì máy pha cafe sẽ đảm bảo bạn cung cấp khách hàng những ly cà phê tốt nhất tại mọi thời điểm.

Hướng dẫn vệ sinh và bảo trì máy pha cafe sau mỗi lần pha

.
Sau mỗi lần pha cà phê bạn cần vệ sinh họng làm cà phê và cần đánh sữa, đổ bã cà phê…Sau khi đánh sữa xong bạn cần xả một ít hơi nước ra ngoài để loại bỏ cặn sữa có trong vòi đánh sữa, sau đó bạn dùng 1 cái khăn sạch thấm ướt để lau ngoài vòi và chỉ dùng khăn này để vệ sinh vòi đánh sữa.
Hằng ngày sau lúc hết ca lèm việc bạn phải vệ sinh họng làm cà phê bằng bột vệ sinh máy pha café để máy có thể hoạt động tốt nhất, giảm thiểu hỏng hóc và làm ảnh hưởng đến chất lượng cà phê. cách vệ sinh họng làm cà phê như sau:
Bước 1: dùng chổi vệ sinh để cọ sạch bã cà phê bám vào họng làm cà phê.
Các phương pháp bảo quản, bảo trì máy pha cà phê

Bước 2: Lắp phin mù vào tay làm cà phê, sử dụng một thìa bột bột vệ sinh máy pha cafe cho vào tay làm cà phê. Sau đó, lắp tay làm cà phê vào như pha cà phê thường ngày (máy sẽ lấy bột cà phê mình cho vào và sục rửa trong họng làm cà phê). Bấm nút làm cà phê như thường ngày, đợi 8s thì ngừng lại để cho bột vệ sinh ăn dầu cà phê. đợi 5s sau đó lại bấm làm cà phê và lặp lại quá trình này bốn lần.

Các phương pháp bảo quản, bảo trì máy pha cà phê

Bước 3: Tháo tay làm cà phê ra, tráng sạch. sử dụng chổi vệ sinh cọ rửa họng làm 1 lần nữa. Sau đó, lắp tay làm cà phê lại họng như bước 2 nhưng không dùng bột vệ sinh, mục đích là để rửa sạch bột vệ sinh, lặp lại công đoạn cho đến lúc họng làm cà phê sạch.


Lưu ý:

  • Chỉ dùng hạt cà phê hoặc bột cà phê thuần chất, không qua tẩm ướp đối với toàn bộ những dòng máy pha cà phê. nếu như sử dụng cà phê tẩm ướp, họng làm sẽ nhanh hỏng và ngưng hoạt động chỉ sau vài lần pha. Đối với loại bán tự động, phải sử dụng mẫu cà phê bột đã được xay thật mịn.

  • Có thể sử dụng nước ấm nhưng tuyệt đối ko được dùng nước khoáng hoặc nước đã sôi cho vào bình đun.

  • Vệ sinh những bộ phận của máy: Khay chứa bã, nước thải, khay để ly, cối ép dưới vòi nước chảy mỗi ngày hoặc ít nhất là 2 ngày/lần. không nên sử dụng nước tẩy rửa lúc vệ sinh

Đăng nhận xét

 
Top