Hương thơm đích thực và nguyên thủy của cà phê không nồng nực,
không thô bạo, nhưng dịu dàng, lưu luyến, thanh cao, tinh tế và sâu lắng, đôi
lúc làm ngây ngất người yêu cà phê…nếu đã một lần thưởng thức hương thơm thật sự
của cà phê, chắc hẳn bạn sẽ chẳng bao giờ quên được.
Có thể bạn quan tâm: máy pha cà phê espressso welhome
Thật khó diễn tả, nhưng nếu đã quen với mùi cà phê nguyên chất bạn sẽ rất dễ phát hiện ra mùi hóa chất, tuy giả khá giống mùi cà phê nhưng vẫn là giả tạo, vẫn mang hương vị gay gắt, tuy mạnh mẽ, dai dẵng nhưng thô thiển và gây cảm giác nặng nề, không giống như mùi thanh cao của chính hạt cà phê đích thực…
Cà phê là một loại hạt khá kỳ lạ. Dù bạn rang nó đến nhiệt độ
cao bao nhiêu, thời gian lâu bao nhiêu, và cháy gần thành than, rồi bạn xay ra
bột và pha thành ly cà phê, thì màu nước của nó cũng không hề có màu đen thui,
đen đục và đen đậm như thường nhìn thấy các ly cà phê ở phần lớn các quán.
Xem thêm: máy pha cà phê giá bao nhiêu
Ly cà phê nguyên chất và lành mạnh luôn có màu nâu từ cánh
gián đến nâu đậm, khi cho đá vào sẽ có màu nâu hổ phách, một màu nâu trong trẻo
rất quyến rũ. Để ra ánh nắng, nhìn ly cà phê đá có màu nâu sáng lung linh.
Không hiểu vì sao nhiều người thích có ly nước phải có màu
đen thui đen thùi, màu đen đục của hạt đậu, hạt bắp rang thay vì màu nâu hổ
phách tinh anh, trong sáng của ly cà phê nguyên chất. Nói theo cảm quan, thực
phẩm ăn uống mà có màu đen thui thùi thì đáng ra chúng ta phải nên cân nhắc nhiều
hơn là dễ dãi tán thành.
Khi pha, nước của ly cà phê nguyên chất có độ sánh hầu như
không đáng kể. Trái với nước của bột bắp rang hay bột đậu rang, vốn chứa rất
nhiều tinh bột, nên rất sánh, rất đặc kẹo, thậm chí là sánh dẻo. Các bà nội trợ
vẫn hay dùng bột bắp trong nhà bếp vì tính chất này.
Những điều đó chính là bằng chứng cho thấy trong ly cà phê ấy
chỉ có rất ít cà phê mà toàn đậu nành rang. Đậu nành rang chứa nhiều tinh bột
hiển nhiên là rất “ôm đá”. Cà phê thật không sánh dẻo và không “ôm đá”.
Đăng nhận xét