0


1. Cách pha cà phê ngon – tỷ lệ

Khi nói đến cách pha một ly cafe ngon tuyệt vời, thì tỷ lệ giữa nước và cà phê là một yếu tố rất quan trọng trong việc quyết định đến hương vị của cafe . Cần có chính xác 6 ounces nước cho mỗi 2 muỗng cafe rang xay, không hơn không kém. Nếu bạn cho nhiều hơn 6 ounces nước cho mỗi 2 muỗng cà phê thì cà phê pha ra sẽ bị nhạt, và nếu bạn cho ít nước hơn, thì hương vị sẽ trở nên đắng. Ngược lại, ít lượng cà phê thì sẽ cho kết quả là cà phê pha ra sẽ nhạt và quá nhiều thì nó quá đậm.




2. Cách pha cà phê ngon – xay

Thường, các cách xay mà bạn đang sử dụng cho cafe rang xay của mình phụ thuộc vào loại máy pha cà phê mà bạn sử dụng để pha cafe . Ví dụ, nếu bạn pha cà phê nguyên chất với máy Expresso, xay mịn được khuyến khích. Tương tự như vậy, bạn nên lựa chọn một máy xay vừa nếu bạn sử dụng máy pha cà phê nhỏ tự động để pha cafe sach hàng ngày.




3. Cách pha cà phê ngon – Nước

Nước mà bạn sử dụng để pha cafe cũng là một yếu tố quan trọng trong việc quyết định hương vị cafe ngon. Tôi đề nghị bạn sử dụng nước sạch và mát chứ không phải là nước máy mà trong đó có nhiều chất phụ gia để làm cho nó an toàn. Một số người thích sử dụng nước đóng chai nhưng nó hơi quá đắt đối với hầu hết chúng ta. Một trong những giải pháp hiệu quả về chi phí là có thể mua bộ lọc nước rẻ tiền hoặc bình đựng nước lọc để lấy nước ngọt cho việc pha chế cafe sach. Ngoài việc sử dụng nước sạch và mát để làm được một ly cafe ngon hoàn hảo, thêm một điều quan trọng không kém để pha cafe trong nước là nước cũng không được quá nóng hoặc quá lạnh. Lý tưởng nhất , nước phải được đun nóng đến khoảng 190 độ Fahrenheit là chỉ dưới điểm sôi. Nếu nước nóng hơn, bạn có nguy cơ đun quá nóng hạt cà phê và làm hư hương vị của cà phê nguyên chất, và nếu nước mát hơn 190 độ, thì hạt cafe rang xay sẽ không giải phóng hết tất cả các phân tử hương vị, 
do đó sẽ làm sai lệch các hương vị cà phê.




4. Cách pha cà phê ngon – Độ tươi


Điều này khá rõ ràng; nếu cà phê của bạn không tươi, cà phê sẽ không ngon. Khi bạn mở túi cafe rang xay ra, hạt cà phê của bạn sẽ lưu lại độ tươi ngon trong vòng một tuần và nếu bạn xay chúng, thì độ tươi đó chỉ còn kéo dài khoảng hai ngày. Đó là lý do tại sao tốt nhất là lưu trữ cafe trong bình kín hơi để giữ cho nó tươi lâu hơn. Cũng nên nhớ rằng không được làm đông cà phê của bạn dù cho người khác có nói gì. Tóm lại nếu bạn giữ những nguyên tắc cơ bản nói trên trong tâm trí trong lúc chuẩn bị pha cà phê, bạn có thể yên tâm nó sẽ là hoàn hảo.

Đăng nhận xét

 
Top