0
Bạn mở quán cà phê, bạn đã quen với cách pha phin truyền thống của Việt Nam. Nhưng phong trào cà phê hiện đại bằng máy pha đã phát triển tại các thành phố lớn như HN, TP.HCM... Người việt vẫn thích pha cà phê phin hơn, nhưng máy pha đang dần dần phổ biến nhằm giúp cho các bạn tiết kiệm thời gian pha cà phê, cũng như cho một chất lượng cà phê tốt hơn, vì máy pha cà phê có bộ nén tạo lực để có được một ly cà phê chât lượng hơn và tiết kiệm cà phê.
casadio-a1
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết
  • Chiếc máy pha cà phê.
  • 1 tách cà phê xinh xắn
  • Nước.
  • Bột cà phê.
  • Đường/ sữa
Bước 2:
Vui lòng lưu ý là có khá nhiều máy pha cà phê được thiết kế với rất nhiều kết cấu khác nhau, song bạn luôn phải bảo đảm chế đủ lượng nước đổ vào ngăn chứa vì như vậy thì mới làm ngập các ống bơm. Khởi động máy để bơm nước vào lò hơi và sau đó bạn hãy bật công tắc lò hơi để bắt đầu đun nước sôi. Trong quá trình đun, bạn sẽ thấy rõ đèn sáng lên ở máy báo hiệu nhiệt độ cụ thể của nước.
IMG_0097.JPG
Khi tắt lò hơi, bạn nhớ ấn công tắc để nước trải qua quá trình xử lý trong vòng chừng 10 giây đổ lại nhằm giúp máy pha cà phê của bạn được làm nóng tới một nhiệt độ tương đương nhiệt độ của nước.
Bước 3:
Hãy dùng kèm một chiếc muỗng giúp định lượng cà phê khi bạn muốn pha thêm. Đối với chỉ 1 tách cà phê, một thìa tầm 7gr và 2 muỗng tầm 14gr sẽ là đủ nếu muốn pha thêm 2 tách cá phê. Nhớ ấn thiết bị làm san bằng bề mặt cà phê cũng như ép chặt để ngăn nước không chảy qua cà phê quá nhanh.
cafe-mocha.jpg
Luôn đóng chặt các van xử lý và để tách cà phê ngay bên dưới rồi sau đó bật công tắc. Sau 18 giây, cà phê sẽ được lọc và bạn sẽ mất thêm 20 giây để pha thêm 2 tách rồi sau đó mới tắt công tắc điều chỉnh. Tuy nhiên, đừng để cà phê lọc quá nhanh vì như vậy bạn sẽ phải thêm nhiều cà phê hơn và ép chặt hơn. Khi dùng cà phê nghiền thì phải chú ý xay kỹ và mịn hơn.
Bước 4: Tận hưởng tách cà phê espresso độc đáo

Đăng nhận xét

 
Top