0

AEROPRESS là một sản phẩm pha cà phê hết sức đơn giản, thoạt nhìn ta có thể thấy Aero press chỉ giống như một chiếc phin cà phê bình thường, mang dáng dấp hiện đại kiểu Mỹ, tuy nhiên dụng cụ pha này không chỉ có bộ phận lọc giống hệt như phin cà phê truyền thống của Việt Nam mà còn sử dụng giấy lọc chuyên dụng, chính vì thế cà phê sau khi lọc xong có nước rất trong, không hề lắng cặn.

Ngoài ra, với cách pha bằng cơ chế nén đặc biệt, cà phê pha bằng AEROPRESS vẫn giữ được độ đặc cùng mùi hương thơm nồng đặc trưng, dù tốc độ pha nhanh hơn phin cổ điển gấp nhiều lần. Chỉ cần một phút, bạn hoàn toàn có thể pha ra được 3-4 cốc cà phê để cùng bạn bè và những người thân yêu thưởng thức!




Kiểu pha cà phê này được người ta quen gọi là cà phê kiểu Pháp, mặc dù dụng cụ pha cà phê do một người Ý sáng chế ra sau đó bán bản quyền patent cho một người Thụy Sỹ từ năm 1933. Rất nhiều người thích uống cà phê pha theo kiểu này bởi vì rất nhanh và dễ, đồng thời chiết xuất được rất nhiều hương thơm từ bột cà phê.

Cách pha cà phê aeropress gồm các bước:

Bước 1: xay cà phê và đun nước

Cân 17g cà phê hoặc lấy 1 muỗng (muỗng đi kèm trong bộ aeropress). Chỉnh chế độ xay ở mức trung bình (medium), nằm giữa mức pha dạng drip, pour over và mức espresso. Theo kinh nghiệm, bạn sẽ tìm ra độ mịn cà phê phù hợp nhất với khẩu vị của mình.




Bước 2: lắp ống nén vào ống pha và cho cà phê vào

Lắp ống nén (với nắp nén) vào ống pha rồi dốc ngược lại (số 1 nằm trên cùng, bị ngược) rồi đặt lên bàn/lên cân. Bạn nên để phần nắp nén nằm giữa số 4.
Sau đó cho cà phê bột đã xay vào ống pha. Bạn nên dùng phễu để tránh cà phê bị văng ra ngoài.
Có thể bạn quan tâm địa chỉ bán máy xay cà phê espresso cho quán: http://phinviet.com/dia-chi-ban-may-xay-pha-ca-phe-tot-nhat/




Bước 3: cho nước sôi vào ống pha và khuấy đều

Với cách pha cà phê aeropress, nhiệt độ của nước có thể nằm trong một khoảng rất rộng 79-95oC. Nếu bạn không có nhiệt kế, bạn có thể đun nước đến nhiệt độ sôi rồi tắt và để khoảng 30”.




Có 2 cách cho nước vào:
·         Từng phần: cho khoảng 50ml nước vào, khuấy nhẹ, chờ khoảng 30” sau cho thêm 150ml nước, khuấy một lần nữa và chờ 1 phút.
·         Toàn bộ: cho toan bộ 200ml nước vào, khuấy vài lần và chờ 1 phút.



Bước 4: lắp giấy lọc vào nắp lọc và tráng nước sôi, lắp nắp lọc vào ống pha

Lắp giấy lọc vừa khít vào nắp lọc. Sau đó tráng nước sôi qua giấy lọc để khử mùi giấy. Một tay giữ phần ống nén, một tay lắp chặt nắp lọc vào ống pha 









Bước 5: Dốc ngược ống pha và đặt lên tách

Cẩn thận dốc ngược ống pha và đặt lên tách. Hết sức cẩn thận để tránh bị văng ống nén ra ngoài hoặc làm rỉ nước.




Bước 6: nén cà phê

Nén một lực vừa phải nhưng đều, dừng lại khi nghe tiếng “xì”. Thời gian nén khoảng 20”. Nếu việc nén quá dễ, cà phê của bạn quá thô hoặc rất khó khăn khi cà phê quá mịn. Ngoài ra, để cà phê ngon, bạn nên nhớ một quy tắc là cà phê càng mịn, thời gian pha aeropress nên càng ngắn.




Cuối cùng, bạn nhớ tháo nắp lọc, bỏ bã cà phê và giấy lọc nhé.

Liên hệ ngay với chúng tôi để biết thông tin chi tiết về sản phẩm:
Hotline: 0979755388
Địa chỉ: Số 40 B ngõ 23 đường Giang Văn Minh - Quận Ba Đình - TP.Hà Nội 


Đăng nhận xét

 
Top